090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

THỰC TRẠNG THỰC PHẨM BẨN HIỆN NAY?

Chưa bao giờ vấn đề “thực phẩm bẩn” lại trở nên bức thiết như hiện nay. Nếu không thay đổi tư duy, thay đổi lối sống thì tuổi thọ của người Việt chúng ta sẽ ngày càng rút ngắn.

Vì tư duy ngắn hạn, vì lợi nhuận trước mắt mà không ít cơ sở cung cấp thực phẩm đã tự “giết” chính đồng loại của mình. Đấy không phải là nói quá nếu bạn biết đến những số liệu có thể khiến bạn “giật mình” về những người đã mất mạng vì ăn phải những loại thực phẩm bẩn do người Việt cung cấp trong thời gian qua. Thực phẩm bẩn phải được chấm dứt ngay! Điều này phụ thuộc vào chính cách tư duy và lối sống của bạn – người tiêu dùng.

1.Thực phẩm bẩn và những tác hại khôn lường

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Thực phẩm bẩn cướp đi tính mạng của chúng ta

Những con số khiến bạn “sửng sốt” về thực phẩm bẩn

Theo số liệu của Bộ Y Tế, tại Việt Nam có khoảng gần 1000 người bị ngộ độc thực phẩm trong quý I năm 2017. Trong đó, có khoảng 200 người bị tử vong. Thực phẩm bẩn là thực trạng trong xã hội đã có từ rất lâu nhưng cho đến thời gian đầu năm 2017 đã chạm đến mức “báo động đỏ”. Điều đáng mừng là con số người tư vong cũng như số ca nằm viện do thực phẩm bẩn cũng đã có dấu hiệu giảm đi do sự vào cuộc mạnh tay từ các ban ngành thẩm quyền.

Tác hại nguy hiểm của thực phẩm bẩn

Thực phẩm như thế nào được bị coi là “bẩn”? Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được. Thực phẩm bẩn không thể kiểm chứng bằng mắt thường mà cần phải được kiểm định bằng các thiết bị và dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể hiểu thực phẩm bẩn được đơn giản là các loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất bảo quản, chất chế biến, hóa chất độc hại mà khi hấp thụ vào cơ thể con người sẽ gây bệnh nguy hiểm, thậm chí là chết.

Việc sử dụng các loại thực phẩm bẩn, không có nguồn gốc rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bạn và người thân. Minh chứng rõ nhất đó là bị ngộ độc. Các triệu chứng có thể nhận biết ngay lập tức khi bạn ăn phải thực phẩm bẩn là: tiêu chảy, đường ruột bị rối loạn,... Nguy hiểm hơn là ngạt thở, ngất phải đưa đi nhập viện ngay. 

2. Người tiêu dùng thông minh chọn thực phẩm như thế nào?

Người tiêu dùng thông minh luôn ý thức “Sức khỏe là vàng”. Bởi vậy, họ sẽ không vì bất cứ nguyên nhân gì mà đánh đổi sức khỏe của mình. Bạn cần nhớ, tiền thuốc lớn hơn rất nhiều tiền thức ăn. Bạn đừng vì những thực phẩm bẩn, có giá hời trước mắt mà đánh đổi sức khỏe quý báu của mình và người thân. Hãy luôn trong trạng thái tỉnh táo để biết cách lựa chọn các sản phẩm chất lượng cũng như bạn cũng cần phải “dũng cảm” để thay đổi lối sống trước đây của mình. Hơn tất cả, sức khỏe là quan trọng nhất!

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Lựa chọn thực phẩm sạch như thế nào?

Để tự bảo vệ mình trước vấn nạn “thực phẩm bẩn” hiện nay, người tiêu dùng thông minh sẽ có cách tiêu dùng thông minh. Bạn cần biết NÊN và KHÔNG NÊN mua thực phẩm như thế nào.

Điều nên làm

+ Chỉ mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tức có chứng nhận kiểm định chặt chẽ.

+ Chỉ mua thực phẩm sạch ở những đại lý sản xuất, phân phối uy tín, đã có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Có thông tin và kiến thức cơ bản về thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ.

Điều không nên làm

+ Không nên mua thực phẩm trôi nổi, bán với mức giá quá rẻ trên thị trường. Hạn chế mua đồ ngoài chợ.

+ Không nên đi ăn uống ở những nhà hàng, quán ăn không sạch sẽ

Trên đây là những thông tin về thực phẩm bẩn cũng như bí quyết lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng thông minh. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thay đổi chất lượng cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn! Chất Việt Farm rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thay đổi từ thực phẩm bẩn qua thực phẩm hữu cơ!

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn