090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Quy trình sản xuất rau hữu cơ như thế nào?

Sản xuất rau hữu cơ là một trong những hệ thống canh tác trong nông nghiệp. Bạn đang tìm hiểu quá trình để sản xuất loại rau hữu cơ như thế nào?

Nhu cầu sử dụng rau hữu cơ ngày càng gia tăng trong một thị trường thực phẩm không được kiểm định chất lượng sạch sẽ như hiện nay. Việc chọn mua rau hữu cơ là cách để chăm sóc, bảo vệ bản thân cũng như người thân trong gia đình. Bạn đang thắc mắc không biết các loại rau hữu cơ được trồng như thế nào? Hãy tìm hiểu quá trình sản xuất rau hữu cơ ở trong bài viết dưới đây.

1. Sản xuất rau hữu cơ phải tuân thủ những nguyên tắc nào?

Nguyên tắc sản xuất rau hữu cơ đạt chuẩn

sản xuất rau hữu cơ

Sản xuất rau hữu cơ phải đảm bảo đạt chuẩn những quy trình chặt chẽ. Rau hữu cơ hiện nay có mặt trên thị trường được bán rất nhiều nhưng không phải loại rau hữu cơ nào cũng được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn.

Dưới đây là những nguyên tắc trồng rau sạch hữu cơ:

- Rau hữu cơ tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất kích thích, biến đổi gen.
- Rau hữu cơ tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu.
- Quy trình sản xuất rau hữu cơ đảm bảo sạch từ đất, hạt giống, hệ thống canh tác cho đến các bước thu hoạch và đóng gói.

2. Chọn đất dinh dưỡng cho rau hữu cơ ra sao?

Địa điểm trồng rau hữu cơ cần nên ở những nông trại có diện tích lớn nếu chủ kinh doanh muốn là một nhà cung ứng rau ra ngoài thị trường. Đối với những hộ gia đình hoặc cá nhân một trồng rau hữu cơ thì cần phải có không gian đất đủ tốt để giúp cây có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Chọn đất dinh dưỡng là bước vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất rau hữu cơ.

Để đảm bảo đất trồng sạch khi trồng rau hữu cơ, bạn nên lựa chọn cách mua đất hữu cơ tại những cơ sở, địa điểm uy tín trên thị trường. Bạn có thể lên trên mạng để tìm mua các loại đất hữu cơ phù hợp sử dụng để dùng cho loại rau hữu cơ của mình một cách phù hợp và nhanh chóng.

3. Nguồn dinh dưỡng nào chăm sóc cho rau hữu cơ?

rau hữu cơ

Nguồn dinh dưỡng cho đất trồng rau hữu cơ

Những nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong quá trình sản xuất rau hữu cơ là:
- Từ động vật: các loại phân lợn, phân bò, phân gà, phần trùn quế hoặc xác của các loại cá,…
- Từ thực vật: các lọai phụ phẩm cây trồng, rơm rạ hoặc là các cây họ đậu,…

Bạn cần phải lưu ý không sử dụng phân trộn hoặc trộn các loại nguồn dinh dưỡng thực, động vật như trên. Nên sử dụng trực tiếp các nguồn dinh dưỡng này để chất dinh dưỡng có thể ngấm vào đất và nuôi cây phát triển trong thời gian ngắn. Rau hữu cơ được trồng như vậy sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

4. Các biện pháp nào được áp dụng phòng trừ sâu bệnh hại?

Bên cạnh những biện pháp bảo vệ cây trồng bằng cách cải tạo đất hay trừ cỏ hại đơn giản, để rau hữu cơ bạn trồng đạt được sản lượng cao nhất, như mong muốn thì bạn cần phải áp dụng cả những biện pháp phòng trừ sâu bệnh có thể gây hại. Dưới đây là một số biện pháp canh tác gợi ý trong quá trình sản xuất rau hữu cơ mà bạn không nên bỏ qua:

Các biện pháp trồng rau hữu cơ hiệu quả

trồng rau hữu cơ

- Biện pháp canh tác
Biện pháp này chủ yếu sử dụng đất và bẫy cây trồng để chống lại sự xâm nhập của sâu bệnh tấn công rau hữu cơ. Rau hữu cơ thích hợp trồng trong đất có độ pH từ 5 đến 7. Xới đất và phơi nắng từ 7 đến 10 ngày để diệt trừ sâu bệnh trong đất sau đó mới gieo hạt rau. Trồng luân canh. Dùng bẫy dính hoặc diệt những con sâu bệnh có cánh như rẹp, ruồi, đục lá, đục quả,…

- Biện pháp thủ công
Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng biện pháp thủ công trong quá trình cây trồng đơn giản mà vẫn hiệu quả. Bạn dùng các kỹ thuật canh tác đất, làm đất và dùng màn phủ để chống lại địch bệnh gây hại cho rau.

- Biện pháp sinh học
Đây được coi là biện pháp tiên tiến nhất được các quốc gia sử dụng trong quy trình sản xuất rau hữu cơ. Phương pháp canh tác này sử dụn những chế phẩm nấm đối kháng như: nấm xanh Ometarm, nấm Beauveria, nấm Trichoderma,… phun trực tiếp lên rau để diệt các sâu bệnh gây hại như các loài ong, sâu non, nhộng, kiến hay nhện,…

Quy trình sản xuất rau hữu cơ như thế nào?

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn