090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Nước mắm truyền thống ở đâu ngon nhất ?

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Nó vừa tôn vinh tinh hoa của nền ẩm thực Việt Nam, vừa tô đậm thêm phần hương vị cho món ăn.

Khi nhắc đến nước mắm truyền thống, thì chúng ta sẽ liền nghĩ đến nước mắm Nha Trang, Mũi Né- Phan Thiết, Phú Quốc,....Tại sao những suy nghĩ ấy ăn liền trong suy nghĩ của mỗi chúng ta như 1 thói quen vậy? Chính vì những địa danh ấy là nơi đầu nguồn của những chai nước mắm ngon, những chai nước mắm được chắt lọc tinh túy từ cá và muối, món quà vô giá từ biển.

nuoc-mam-truyen-thong-phan-thiet

Mẹo chọn nước mắm ngon không phải ai cũng biết

Giờ đây, nước mắm xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều thương hiệu. Điều ấy đã khiến người tiêu dùng phân vân trong sự lựa chọn nước mắm tiêu dùng. Và vấn đề được đặt ra là nước mắm nào ngon?

Nhiều người cho rằng nước mắm có độ đạm càng cao nước mắm càng ngon. Một số khác cho rằng nước mắm vừa khẩu vị, không quá mặn là ngon. Rất nhiều ý kiến khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo chọn nước mắm ngon đúng điệu nước mắm truyền thống.

Trước tiên, ta cần phải biết nước mắm là gì?

Nước mắm là gì?

Nước mắm nói chung là thứ gia vị được chiết xuất từ cá, tôm,... ủ với muối trong 1 thời gian nhất định.

=> Xem thêm:

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống
Sự khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Sau khi ta hiểu được nước mắm là gì, tiếp đến chúng ta tìm hiểu những tiêu chí của chai nước mắm ngon.

Những tiêu chí của chai nước mắm ngon

Dựa vào màu sắc

• Nước mắm ngon là nước mắm có màu nâu đến nâu cánh gián.

• Nước mắm ngon nguyên chất là nước mắm được ủ chượp từ cá và muối. Không sử dụng bất kỳ 1 công đoạn pha chế hay bất kỳ 1 chất xúc tác nào bên ngoài như chất bảo quản, chất điều vị, hương liệu.

• Màu nâu cánh gián là màu đặc trưng của nước mắm truyền thống.

Dựa vào độ đạm “hữu cơ”

• Tại sao ở đây Chất Việt nhấn mạnh từ “hữu cơ”? Vì thành phần đạm gồm đạm hữu cơ và đạm vô cơ.

• Và độ ngon của nước mắm được quyết định bởi độ đạm hữu cơ. Thông thường nước mắm truyền thống có độ đạm hữu cơ khoảng 25 - 40N.

• Tuy nhiên, có 1 số sản phẩm truyền thống được in trên nhãn độ đạm rất cao 60-70N. Vì sao cao như vậy?

• Có 1 số cơ sở sản xuất nước mắm tăng độ đạm bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn 1 số cơ sở đã có sự can thiệp độ đạm từ bên ngoài bằng cách pha chế. Hoặc sử dụng công nghệ cô chân không ở áp suất thấp, nhiệt độ cao để thu bớt nước và muối có trong mắm để tăng độ đạm.

• Chính vì cô chân không ở nhiệt độ cao, các enzyme, axit amin bị phá hủy, làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng của nước mắm. Và hàm lượng muối trong nước mắm mất đi, thì cơ sở đó phải bổ sung “chất bảo quản” để bảo quản nước mắm khỏi bị hỏng.

Dựa vào hương vị

• Rất nhiều người ít khi sử dụng nước mắm truyền thống sẽ nói rằng “ sao nước mắm mặn quá, không ngon”.

• Chất Việt xin đính chính lại rằng “ Nước mắm không mặn không phải là nước mắm”. Vì nước mắm được ủ từ cá + muối. Mà muối thì phải mặn nhưng ngọt hậu ở cuống họng.

• Ngọt ở đây không phải là đường, không phải điều vị mà là độ ngọt tự nhiên của cá.

• Nước mắm truyền thống sẽ rất nặng mùi, và có mùi đặc trưng. Đây là cách thử trực tiếp có thể kiểm tra được nước mắm ngon hay không của thực khách sành ăn.

Nước mắm ở đâu ngon nhất?

Khó mà có thể trả lời được câu hỏi “nước mắm ở đâu ngon nhất?”, vì mỗi vùng miền sẽ có 1 khẩu vị riêng, mỗi vùng sản xuất nước mắm sẽ có những bí quyết riêng, những loại cá riêng.

Có nơi sẽ dùng cá nục để làm mắm, có nơi dùng cá cơm. Mỗi thương hiệu sẽ có những điểm mạnh riêng. Có thể bạn thích loại này, còn người khác sẽ thích loại khác. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí lựa chọn nước mắm ngon ở trên để chọn cho mình loại ưng ý nhé.

Với những tiêu chí trên, Chất Việt hy vọng bài viết này có thể giúp người tiêu dùng có thể bỏ túi được những kinh nghiệm lựa chọn nước mắm ngon cho gia đình.

⇒ Bạn có thể mua nước mắm nguyên chất Phan Thiết 30 - 35N ở tphcm tại đây.

♦ Không sử dụng chất bảo quản.

♦ Không sử dụng chất điều vị.

♦ Không sử dụng chất hóa học, phẩm màu độc hại.

Nước mắm truyền thống ở đâu ngon nhất ? | Chất Việt


Thực phẩm Chất Việt

Địa chỉ VP: 14 đường số 18, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hcm

Phone: 090 868 0024

Website: https://rausachhuuco.com.vn/

Nước mắm truyền thống ở đâu ngon nhất ?

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

03/29/20
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

03/29/20
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn