090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Nước Mắm Nguyên Chất Phan Thiết

Nước mắm truyền thống là nước mắm được sản xuất theo phương pháp ủ chượp thủ công lâu đời của cha ông ta. Tận dụng những tài nguyên thiên nhiên sẵn có như cá và muối, sau 12-24 tháng ủ chượp thủ công truyền thống đã cho ra những giọt nước mắm tinh túy mà không thông qua bất kỳ 1 công đoạn pha chế nào, không sử dụng bất kỳ 1 chất xúc tác nào bên ngoài như chất bảo quản, chất điều vị, hương liệu hay phẩm màu độc hại.

Nước Mắm 30N
29.000 đ
Nước Mắm 35N
39.000 đ

Ngày xưa “ăn chắc-mặc bền”, còn ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu “ăn ngon - mặc đẹp” được chú trọng. Tuy nhiên, với thực trạng “bẩn - giả - sạch ” như hiện nay thì ăn ngon là chưa đủ, mà là ăn ngon nhưng phải an toàn.

Chính vì thế, các khái niệm, cách phân biệt thật giả, cách so sánh chất lượng,...các sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn

Trong bài viết này, Chất Việt sẽ cùng người tiêu dùng trao đổi, phân tích sản phẩm “ Nước mắm” - Gia vị quốc dân của dân tộc Việt Nam, là 1 trong những đặc sản của dân tộc Việt Nam.

Về sản phẩm nước mắm, hiện tại trên thị trường xuất hiện 2 dòng nước mắm đó là Nước mắm truyền thống hay còn gọi là nước mắm nguyên chất và nước mắm công nghiệp.

Nước mắm truyền thống là gì? Nước mắm công nghiệp là gì?

Nước mắm truyền thống là gì?

⇒ Nước mắm truyền thống là nước mắm được sản xuất theo phương pháp ủ chượp thủ công lâu đời của cha ông ta. Tận dụng những tài nguyên thiên nhiên sẵn có như cá và muối, sau 12-24 tháng ủ chượp thủ công truyền thống đã cho ra những giọt nước mắm tinh túy mà không thông qua bất kỳ 1 công đoạn pha chế nào, không sử dụng bất kỳ 1 chất xúc tác nào bên ngoài như chất bảo quản, chất điều vị, hương liệu hay phẩm màu độc hại.

⇒ Tận dụng ưu thế có bờ biển trải dài và có nguồn cá cơm, cá nục,....dồi dào như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc nên việc sản xuất đảm bảo từ nguồn cá sạch và tươi ngon, nước mắm mang hương vị thơm ngon đậm đà.

Nước mắm công nghiệp là gì?

⇒ Theo thống kê thì nước mắm công nghiệp chiếm 70-75% thị phần nước mắm trong cả nước. Hàng ngày chúng ta tiếp xúc và sử dụng các sản phẩm với các nhãn mác nước mắm công nghiệp. Nhưng, Nước mắm công nghiệp là gì thì ít người hiểu rõ về nó.

⇒ Nước mắm công nghiệp là sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại với công nghệ pha chế các thành phần như nước, muối, cốt cá cơm, đường, chất điều vị, bảo quản, tạo màu, hương liệu, .... để tạo ra số lượng cao nước mắm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sự khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

►Có bao giờ bạn thắc mắc cũng là nước mắm, mùi vị như nhau, nhưng tại sao lại gọi là nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp?

► Và tại sao các loại nước mắm công nghiệp lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với nước mắm truyền thống?

Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp

⇒ Màu sắc:

• Nước mắm truyền thống có màu vàng đến nâu cánh gián, Sau khi mở chai sử dụng 1 thời gian sẽ có hiện tượng đổi màu, đậm màu vì trong sản phẩm không chứa chất bảo quản nên hiện tượng oxi hóa xảy ra

• Còn nước mắm công nghiệp có màu vàng nhạt, dùng sau 1 thời gian vẫn không đổi màu.

⇒ Thành phần

• Nước mắm truyền thống: Cá ( cá cơm hoặc cá nục), muối

• Nước mắm công nghiệp: nước, muối, cốt cá cơm, đường, chất điều vị, bảo quản, tạo màu, hương liệu, ....

⇒ Độ đạm

• Độ đạm là 1 yếu tố quan trọng trong nước mắm được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên hiểu rõ về độ đạm:

• Nước mắm truyền thống được sản xuất bằng phương pháp ủ chượp truyền thống, có độ đạm cao khoảng 40N, nếu sử dụng phương pháp cô đặc thì độ đạm có thể lên 50-60N. Nhưng đa phần, nước mắm tầm 30N - 40N là nước mắm ngon rồi.

• Nước mắm công nghiệp có độ đạm thấp hơn nhiều, hơn nữa độ đạm trong công nghiệp có thể do pha chế tạo thành.

⇒ Hương vị

• Truyền thống: Vị ngọt của đạm cá, đậm đà, hậu vị. Hương thơm tự nhiên của cá nhưng nặng mùi.

• Công nghiệp: Vị ngọt lợ của đường, của chất điều vị, không đậm đà. Có hương nhẹ, không nặng mùi như truyền thống.

⇒ Giá thành

• Truyền thống: Nước mắm được sản xuất thủ công giá thành cao, dao động từ 80.000d/lít - hàng trăm nghìn tùy vào chất lượng loại mắm.

• Công nghiệp: Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nguyên chất.

NƯỚC MẮM NGUYÊN CHẤT VỊ GÌ ?

➡ Nước mắm nguyên chất sẽ có vị MẶN.

✧ Độ mặn của nước mắm truyền thống được tạo thành từ việc ủ cá với muối theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối.

✧ Muối trở thành chất bảo quản tự nhiên cho nước mắm. ✧ ✧ Không mặn không phải nước mắm truyền thống chuẩn, không mặn tức là nước mắm đã pha và thường phải dùng chất bảo quản.

➡ Cùng với vị mặn là vị NGỌT.

✧ Vị ngọt của nước mắm truyền thống là vị ngọt đậm đà, mặn mà, nơi đầu lưỡi, rồi lan tỏa trong lưỡi, và đọng lại dư vị ngọt ngào ở cuối lưỡi.

✧ Đó là vị ngọt của đạm amin – đạm cá được phân hủy hoàn toàn tự nhiên từ protein trong thịt cá.

Do đó, nước mắm chuẩn vị là nước mắm MẶN TRƯỚC NGỌT SAU- ngọt hài hòa, ngọt bùi tự nhiên của đạm.

Mua nước mắm truyền thống ở đâu Tphcm?

Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong những thị trường tiêu thụ nước mắm lớn của cả nước. Chính vì thế, thị trường lớn như vậy nên xuất hiện rất nhiều thương hiệu nước mắm truyền thống và công nghiệp. Thật có, giả cũng có, làm người tiêu dùng phân vân trong việc chọn thương hiệu an toàn để sử dụng.

Nước mắm nguyên chất Phan Thiết Chất Việt tự hào là 1 trong những cơ sở sản xuất và phân phối nước mắm truyền thống uy tín, sạch, chất lượng theo tiêu chí:

• Không sử dụng chất bảo quản.

• Không sử dụng chất điều vị.

• Không sử dụng chất hóa học, phẩm màu độc hại

→ Có thể bạn quan tâm: Cách pha nước mắm chấm ốc, cá, nem, bánh xèo, gỏi cuốn ngon

Nước mắm truyền thống Chất Việt luôn tự hào là món quà quý giá, là những tinh túy được chắt lọc hết sức kì công từ đôi bàn tay của những người làm mắm biết trân trọng giá trị nhân văn, đam mê khởi nghiệp bằng chính sản phẩm được gọi là “quốc hồn – quốc túy” của dân tộc.

Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đem lại cho bữa cơm của gia đình bạn luôn an toàn và bổ dưỡng nhất. Liên hệ để đặt mua nước mắm truyền thống ngon tại Nước Mắm Chất Việt: 090.868.0024

Xem thêm các đặc sản vùng miền khác tại đây.

Nước Mắm Nguyên Chất Phan Thiết

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn