090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA THỰC PHẨM ĐÓNG GÓI.

Khi bạn lựa chọn mua bất kỳ 1 sản phẩm thực phẩm đóng gói nào, bạn nhất định phải xem nhãn mác với đầy đủ các nội dung sau:

→ Tên thực phẩm.

→ Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.

→ Định lượng của thực phẩm.

→ Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu.

→ Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản.

→ Hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng.

→ Xuất xứ của hàng hóa.

Và tiêu chí quan trọng nhất “ Thành phần cấu tạo của sản phẩm: Có những thành phần tự nhiên và có những thành phần tổng hợp được dùng trong những sản phẩm chế biến.

Vì vậy, hãy tự mình tìm hiểu về những thứ chúng ta sẽ nạp vào cơ thể, đừng để bị quảng cáo đánh lừa.

- Những món ăn thức uống chế biến sẵn mùi hương rất thơm, vị rất ngon. Giá lại rất rẻ.

- Làm thế nào để có những sản phẩm như vây?

► Hãy nhìn vào mục Thành phần nhà sản xuất ghi trên nhãn.

Những thực phẩm chế biến có đủ hương vị bò, gà, tôm, thịt, cá, cua,… Dư vị ngọt ngọt và mùi thơm lưu lại rất lâu khi uống các loại trà chanh, trà đào, nước uống đóng chai các loại,…là gì?

Bạn có bao giờ nghe đến những cụm từ chất phụ gia, chất điều vị, chất ngọt tổng hợp, hương liệu tổng hợp, phẩm màu tổng hợp,….?

PHỤ GIA THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Phụ gia thực phẩm Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung them vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và trạng thái của thực phẩm.

 Mỗi loại phụ gia đều được gắn với 1 mã số duy nhất: chảng hạn E621 là bột ngọt, E627-E631 là siêu bột ngọt, E951 và E955 là chất ngọt tổng hợp.

 Phụ gia thực phẩm bao gồm những nhóm: Các axit, các chất điều chỉnh độ chua, các chất chống đông vón, các chất chống tạo bọt, chống oxi hóa, tạo màu   thực phẩm, giữ màu, chuyển thể sữa, chất tạo vị, chat ổn định, làm ngọt, làm đặc, tạo hương, chất bảo quản, giữ ẩm,….

 ĐƯỜNG HÓA HỌC HAY CHẤT NGỌT TỔNG HỢP

 → Được tổng hợp từ các chất hữu cơ, vô cơ.đường hóa học

→ Có độ ngọt gấp vài chục lần đến vài trăm lần đường cát.

→ Giá rất rẻ.

→ Được dùng nhiều trong nước ngọt đóng chai, đồ hộp, nước mắm, nước tương, tương ớt, thực phẩm chế biến, các món bánh, chè, nước dùng cho lẩu, phở.

► Ăn thực phẩm chứa nhiều đường hóa học có thể gây nhức đầu, ù tai, chóng mặt, dị ứng, suy giảm chức năng tiêu hóa, kích thích niêm mạc đường ruột, gây khó khan cho sự hấp thu chất dinh dưỡng, ảnh hưởng tới chức năng thận.

► Ăn đường hóa học kìm hãm sự phát triển của trẻ, gây suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm lớn, có thể khiến trí não phát triển không bình thường….giảm chức năng thải độc gan, thận ở trẻ.

HƯƠNG LIỆU TỔNG HƠP

→ Được tổng hợp nhân tạo từ hóa chất trong phòng thí nghiệm.Hương liệu thực phẩm

→ Chứa những hợp chất hóa học tương đương với hương tự nhiên.

→ Được dùng phổ biến, có mặt trong hầu hết các thực phẩm chế biến như bánh kẹo, mì, nước ngọt.

→ Tất cả các loại hương tổng hợp như hương cá, hương thịt, tôm, rau, trái cây, mật ong….đều có thể tìm mua dễ dàng.

PHẨM MÀU TỔNG HỢP

→ Phẩm màu tổng hợp hóa học là các phẩm màu được tạo ra bằng các phản ứng tổng hợp hóa học.Phẩm màu thực phẩm

→ Có nhiều loại màu, chẳng hạn như Amaranth (đỏ), Brilliant blue (xanh), Sunset yellow ( vàng cam), Tartazine ( vàng chanh),…

→ Các phẩm màu tổng hợp có độ bền màu cao, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ đã cho sản phẩm có màu sắc hấp dẫn.

→ Sử dụng phổ biến trong bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, sản phẩm chế biến từ thịt, thủy sản, đồ hộp,…

CHẤT ĐIỀU VỊ

chất điều vị► I+G (Disodium5’ – Insoninate (631), Disodium5’- Guanylate (627)):

→ Là chất điều vị đậm đặc (còn gọi là siêu bột ngọt).

→ Cùng họ với bột ngọt, có độ ngọt cao gâp 100-150 lần bột ngọt.

→ Dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm, giúp tang mùi vị.

→ Tạo vị ngọt như nước hầm thịt, tang hương, làm thực phẩm them ngon miệng.

→ Sử dụng nhiều trong chế biến nước mắm, nước tương, nước sốt, thực phẩm đóng hộp, sấy khô, hạt nêm, mì ăn liền,…

Với 1 số thông tin trên,  Chất Việt hy vọng giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn thực phẩm đóng gói.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA THỰC PHẨM ĐÓNG GÓI.

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

03/29/20
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

03/29/20
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn