090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Mô hình trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn Vietgap

Vietgap được coi là tiêu chuẩn cho mô hình trồng rau sạch, rau an toànrau hữu cơ hiện nay. Đây là mô hình trồng rau được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định.

Làm sao để nhận biết loại rau này có phải là rau hữu cơ hay không? Làm sao để biết loại rau này được trồng chuẩn theo quy trình đạt tiêu chuẩn Vietgap hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc, chưa tìm được lời giải. Nếu bạn đang tìm kiếm lời giải cho các mô hình trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn Vietgap thì những thông tin trong bài viết dưới đây là lời giải dành cho bạn!

1. Rau đạt tiêu chuẩn Vietgap như thế nào?

Trên thị trường rau sạch, rau an toàn hiện nay nổi lên cụm từ “rau tiêu chuẩn Vietgap”. Vậy, là người tiêu dùng, thường xuyên đi chợ, đi siêu thị mua rau, bạn có biết rau đạt tiêu chuẩn công nghệ Vietgap là gì không? Có thể nói, Vietgap được coi là tiêu chuẩn bắt buộc cho tất cả các loại rau sạch, rau an toàn, rau hữu cơ đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Vietgap trong tiếng anh có nghĩa là thực phẩm thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Vietgap được coi là tiêu chí, tiêu chuẩn hàng đầu của các loại thực phẩm như rau tiêu thị trên thị trường.

rau vietgap

Mô hình trồng rau hữu cơ tiêu chuẩn Vietgap

Rau sạch đạt tiêu chuẩn Vietgap là loại rau đạt được 4 tiêu chí như sau:
- Thứ nhất, rau sản xuất kỹ thuật sản xuất phải đúng tiêu chuẩn.
- Thứ hai, rau sản xuất đạt an toàn thực phẩm, tức không sử dụng hóa chất có nhiễm khuẩn, có chứa ô nhiễm vật lý trong quá trình thu hoạch.
- Thứ ba, môi trường sản xuất rau phù hợp với sức lao động của người nông dân Việt Nam.
- Thứ tư, rau đạt tiêu chuẩn về nguồn gốc từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ.

2. Mô hình trồng rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn Vietgap như thế nào?

Có thể nói, mô hình trồng rau hữu cơ là vô cùng quan trọng để có thể cho ra thị trường các sản phẩm rau hữu cơ đạt đúng chuẩn chất lượng Vietgap. Mô hình trồng rau an toàn, rau sạch Vietgap gồm 9 bước như sau:

trồng rau hữu cơ

Quy trình trồng rau hữu cơ

1) Chọn đất: Chọn đất phù hợp với từng loại cây rau trồng. Khu đất trồng rau không nên nằm cạnh các nhà máy công nghiệp, các bệnh viện hay các vùng nước thải của thành phố. Địa chỉ lựa chọn trồng rau vô cùng quan trọng, mang yếu tố tiên quyết các bước trong các dự án trồng rau hữu cơ.
2) Chọn nước tưới: Nước tưới cho trồng rau hữu cơ là loại nước sông. Tuyệt đối không sử dụng nước thải chưa qua xử lý hóa chất để tưới lên rau. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các nguồn như như ở giếng khoan, nước pha với phân bón.
3) Chọn giống: Giống rau trồng có nguồn gốc cụ thể, rõ ràng. Người nông dân cần phải biết chọn giống rau khỏe mạnh, không biến đổi gen, không chứa nguồn sâu bệnh. Có thể dùng các giống rau nhập khẩu của Nhật Bản, Mỹ,…
4) Chọn phân bón: Theo mô hình trồng rau hữu cơ được công bố theo chuẩn Vietgap thì người trồng rau không được sử dụng các loại phân chuồng, phân tươi bị pha loãng,…
5) Phòng trừ địch bệnh: Trong các mô hình rau hữu cơ thì việc phòng trừ sâu bệnh đóng vai trò chìa khóa. Theo quy định chuẩn Vietgap thì có một số cách phòng trừ sâu bệnh được cho phép như sau:
- Quản lý dịch hại tổng hợp Integrated Pest Management
- Vệ sinh ruộng đồng thương xuyên
- Dùng giống rau tốt, có đề kháng tốt để phòng sâu bệnh và sạch bệnh
- Luân canh các loại rau trồng trên cùng diện tích đất
6) Thu hoạch: Thu hoạch rau hữu cơ bằng đúng thời gian, loại bỏ những loại lá rau héo hay những loại trái cây có nhiều sâu bệnh hoặc bị dị dạng.
7) Sơ chế, kiểm tra:  Bước sơ chế và kiểm tra là bắt buộc và quan trọng trong mô hình sản xuất rau hữu cơ. Các loại rau sau khi thu hoạch sẽ được chuyển vào khâu sơ chế và kiểm tra chất lượng.

thu hoạch rau hữu cơ

Thu hoạch và chế biến rau hữu cơ

8) Vận chuyển:  Các loại rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói và niêm phong và vận chuyển đến các địa điểm bán rau sạch, rau an toàn, rau hữu cơ. Nhưng, thời gian được phép vận chuyển trong vòng 2 tiếng đồng hồ.
9) Bảo quản và sử dụng: Rau được sản xuất theo mô hình trồng rau hữu cơ sẽ được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 20 độ C, không được lưu trữ sử dụng quá 3 ngày.
Rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn Vietgap được sản xuất rất nghiêm ngặt để đạt chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tìm mua được 1 số sản phẩm rau hữu cơ đạt chất lượng Vietgap tại Chất Việt Farm!

Mô hình trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn Vietgap

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn