090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

KIẾN THỨC

♦ Thực phẩm hữu cơ là gì?

♦ Thực phẩm được gọi là thực phẩm hữu cơ khi thỏa mãn các tiêu chí:

• Các sản phẩm động thực vật phải được nuôi trồng và sản xuất trong điều kiện không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón tổng hợp, chất phóng xạ, biến đổi gen,...

• Môi trường nuôi trồng, canh tác phải sạch, không tồn đọng kim loại nặng, chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh.

Thực phẩm hữu cơ là gì? | chất Việt

♦ Tùy vào thành phần hữu cơ có trong sản phẩm, cần phân biệt các loại nhãn hữu cơ như sau:

• Nhãn "100% Organic": chứa 100% thành phần hữu cơ, ngoài ra không chứa bất kỳ 1 thành phần nào khác.

• Nhãn "Organic": Thành phần trong sản phẩm chứa tối thiểu 95% thành phần hữu cơ.

• Nhãn "Chế biến từ các sản phẩm có chất hữu cơ": Sản phẩm chứa ít nhất 70% thành phần hữu cơ.

• Những sản phẩm nhỏ hơn 70% thành phần hữu cơ phải liệt kệ các thành phần hữu cơ chứa trong sản phẩm.

♦ Chúng ta cần phân biệt khái niệm và bản chất của Thực phẩm hữu cơ với 1 số khái niệm khác như: Sản phẩm nuôi trồng tự nhiên, sản phẩm tự nhiên, sản phẩm nuôi thả, sản phẩm không chất tăng trưởng, sản phẩm mậu dịch công bằng, sản phẩm GAP…...

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ mang lại là gì?

♦ Người đời có câu “ bệnh từ miệng mà vào” quả không sai, đại dịch ung thư không chỉ ở người lớn tuổi mà ngay những bạn trẻ ở tuổi “bẻ gãy sừng trâu” cũng không tránh khỏi không đã minh chứng cho câu nói ấy.

♦ Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, hàng ngày chúng ta lại phải nhìn thấy những căn bệnh ung thư, những hình ảnh thực phẩm bẩn diễn ra trước mắt:  bơm thuốc tăng trọng, thực phẩm giả, kích chín trái,..... chính vì nỗi ám ảnh về thực phẩm bẩn mà người tiêu dùng dần thay đổi thói quen tiêu dùng, người tiêu dùng đã dần hiểu hơn, thông minh hơn trong cách chọn nguồn thực phẩm, đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu như mua hàng ở siêu thị, mua sản phẩm hữu cơ từ những cửa hàng uy tín,....

⇒ Có thể bạn quan tâm: Mua rau hữu cơ ở đâu tphcm?

♦ Tuy nhiên, đa phần chúng ta chỉ biết rằng thực phẩm sạch là tốt, không độc hại, an toàn cho sức khỏe,nhưng không phải ai cũng biết hết những lợi ích mà thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ mang lại cho đời sống sức khỏe của con người.

♦ Dưới đây là 1 số lợi ích của thực phẩm hữu cơ mang lại:

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ

Phòng ngừa bệnh:  Các nghiên cứu khoa học đã đưa ra các thông số cho thấy hàm lượng chất oxi hóa chứa trong rau củ quả hữu cơ cao hơn đến 40% so với các sản phẩm phi hữu cơ. Vì vậy, thực phẩm hữu cơ có tác dụng rất cao trong việc ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim, huyết áp, đường huyết trong máu, ....

Phòng tránh được các biến đổi gen: Theo như khái niệm “ Thực phẩm hữu cơ là gì?” đã được định nghĩa ở trên thì các sản phẩm nuôi trồng không được sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc biến đổi gen. Chính vì thế, thực phẩm hữu cơ là thực phẩm an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm thơm hơn, tươi ngon hơn, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn: Vì nông sản được nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, phân bón hóa học,...nên sản phẩm có điều kiện phát triển tự nhiên nhất, chứa các dưỡng chất đầy đủ nhất để phát triển. Do đó, khi sử dụng những sản phẩm ấy, chúng có mùi vị thơm, giòn và đậm vị hơn, giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của sản phẩm và cơ thể con người có thể hấp thu các dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn.

Thân thiện với môi trường: Ngoài những lợi ích của thực phẩm hữu cơ mang lại được kể trên thì sản phẩm hữu cơ còn có vai trò trong việc bảo quản môi trường. Vì sản phẩm được trồng tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật,...nên đất và nước sẽ không bị ô nhiễm, làm giảm ô nhiễm môi trường và tăng khả năng sinh sản của các loại sinh vật.

Có vai trò quan trọng trong việc hạn chế xói mòn đất: Một trong những vấn nạn cần được quan tâm hiện tại là thoái hóa môi trường, trong đó quan trọng nhất là tình trạng xói mòn đất. Và canh tác hữu cơ vừa giữ được độ phì nhiêu cho đất, vừa bảo vệ môi trường và hạn chế xói mòn đất.

Với những lợi ích mà thực phẩm hữu cơ mang lại trên đây đã nói lên 1 điều: Thực phẩm hữu cơ - Thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ tphcm như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong những thị trường tiêu thụ thực phẩm lớn nhất nước. Tuy nhiên, vấn nạn thực phẩm bẩn hoành hoành khắp nơi, cửa hàng mang nhãn mác “thực phẩm sạch”, “Thực phẩm hữu cơ” mọc lên khắp nơi đã làm cho người tiêu dùng hoang mang trong việc lựa chọn nguồn thực phẩm, nhà cung ứng thực phẩm cho gia đình. Không biết nên chọn cửa hàng nào cho an toàn, cửa hàng nào uy tín, cửa hàng nào bán thực phẩm hữu cơ thực sự?

Bạn muốn trả lời được câu hỏi trên thì trước tiên bạn cần phải tự trao dồi kiến thức về thực phẩm cho bản thân, nắm rõ các khái niệm và biết được sự khác biệt giữa thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ,...bí quyết chọn thực phẩm sạch ra sao, lựa chọn nhà cung ưng như thế nào?...

⇒ Xem thêm: Cách chọn thực phẩm sạch như thịt, cá, rau an toàn, đơn giản

⇒ Xem thêm:  Phân biệt rau sạch và rau organic

Thông thường, những sản phẩm là thực phẩm hữu cơ thường có nguồn gốc rõ ràng, thông tin trên bao bì đầy đủ. Và có 1 số nhà cung cấp có hệ thống mã vạch, thông qua mã vạch người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc và thông tin sản phẩm.

⇒ Xem thêm Những điều cần biết khi mua thực phẩm đóng gói

Và trên đây là 1 số thông tin cũng như kiến thức cơ bản về thực phẩm hữu cơ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp 1 phần nào đó cho người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ để có thể tự lựa chọn được cửa hàng thực phẩm hữu cơ tphcm uy tín cho gia đình.

Chất Việt  tự hào là 1 trong những cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ uy tín tại tphcm. Chất Việt tự hào góp 1 phần nào đó vào công cuộc " nâng cao chất lượng cuộc sống Việt".

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Bài viết dưới đây là những thông tin về thực phẩm bẩn cũng như bí quyết lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng thông minh. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thay đổi chất lượng cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn! Rausachhuuco.com.vn rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường thay đổi từ thực phẩm bẩn qua thực phẩm hữu cơ!

10/31/18
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA THỰC PHẨM ĐÓNG GÓI.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA THỰC PHẨM ĐÓNG GÓI.

Khi bạn lựa chọn mua bất kỳ 1 sản phẩm thực phẩm đóng gói nào, bạn nhất định phải xem nhãn mác với đầy đủ các nội dung sau:

10/31/18
Cách trồng rau sạch tại nhà

Cách trồng rau sạch tại nhà

Rất nhiều người thắc mắc không biết cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn trồng rau rạch tại nhà đơn giản.

05/22/19
Rau sạch là gì?

Rau sạch là gì?

Rau sạch là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế ở mức thấp nhất việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,... nhằm giảm tối đa độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng & vi sinh vật gây bệnh.

05/22/19
Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là loại rau không sử dụng thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, kích thích sinh trưởng,  không sử dụng các sản phẩm biến đổi gen

05/22/19
Nguồn cung cấp thực phẩm sạch uy tín

Nguồn cung cấp thực phẩm sạch uy tín

Khi nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch càng gia tăng thì các nguồn cung cấp thực phẩm sạch cũng nhiều hơn.

Nhưng, một trong những điều mà người tiêu dùng luôn thắc mắc đó là làm sao để biết thực phẩm đó là sạch, nói đúng hơn người tiêu dùng muốn biết nguồn thực phẩm sạch ở đâu? Bài viết này sẽ là câu trả lời.

11/17/18
Những ý tưởng vườn rau sạch mà bạn không thể bỏ qua

Những ý tưởng vườn rau sạch mà bạn không thể bỏ qua

Bạn muốn có một vườn rau sạch ngay trong nhà của mình? Bạn đã có ý tưởng thiết kế vườn rau sạch đó chưa?

Bạn đang có dự định thiết kế một vườn rau trong khuôn viên ngôi nhà của mình nhưng chưa có ý tưởng đặc sắc nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý về thiết kế vườn rau sạch đẹp để bạn tham khảo nhé!

05/22/19
Mua rau sạch online tại nhà đơn giản

Mua rau sạch online tại nhà đơn giản

Bạn không có nhiều thời gian để đi chợ, đi siêu thị, đi đến shop để mua rau sạch? Hãy để Chất Việt Farm hỗ trợ bạn mua rau sạch online tại nhà hiệu quả, tiện lợi!

04/03/19
Quy trình trồng rau sạch

Quy trình trồng rau sạch

Rau sạch hiện nay được bán trên thị trường rất nhiều. Nhưng, bạn đã biết quy trình và  kỹ thuật trồng rau sạch như thế nào chưa?

03/13/19
Giá rau sạch tại TP.HCM biến động như thế nào?

Giá rau sạch tại TP.HCM biến động như thế nào?

Bạn đang muốn tìm mua các sản phẩm rau sạch, rau an toàn.

Chất Việt Farm là nhà cung cấp rau sạch uy tín tại thị trường tphcm. Chúng tôi đem đến cho người tiêu dùng của thành phố những sản phẩm rau sạch với chất lượng cao nhất.

10/31/18

KIẾN THỨC

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

03/29/20
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

03/29/20
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn