090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Công dụng của Rau Cải đối với sức khỏe

Rau cải là 1 trong những loại thực phẩm tươi sống thường được chị em nội trợ sử dụng làm thực đơn bữa ăn cho gia đình.

Tuy nhiên, đa phần chúng ta chỉ biết rau cải chứa nhiều vitamin và chất xơ cần thiết cho sức khỏe nhưng ít ai biết rau cải còn nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin về rau cải như: Các loại rau cải, công dụng của rau cải là gì,...

Rau cải có những loại nào?

♦ Rau Cải Bẹ Xanh hay Cải Cay: 

cải bẹ xanhRau Cải bẹ xanh hay còn có tên thông thường khác là cải bẹ, cải cay, lá cải có hình dạng răng cưa, có màu xanh đậm, tàng lá rộng, kết cấu lá giòn, cuống to. Rau cải bẹ xanh có mùi vị cay nồng, hơi đắng đặc trưng.

Cải bẹ được rất nhiều người ưa thích trong mỗi bữa ăn, không những chế biến nên các món ngon, bổ dưỡng từ rau cải xanh cho gia đình như các món canh, xào, ăn lẩu, hay muối dưa chua mà cải bẹ xanh còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như cuộc sống hằng ngày.

Rau cải xanh là 1 trong những loại rau xanh chứa dồi dào vitamin như vitamin A, K, E, C, ....và 1 lượng khoáng chất đồng, mangan, canxi. Ngoài các thành phần vitamin và khoáng chất, trong cải bẹ xanh còn có chất xơ, photpho, vitamin B6, protein, vitamin B2 và sắt cũng như kali, vitamin B1, magie, niaxin, vitamin B9.

Chính vì rau cải bẹ xanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng ấy, nên rau cải được sử dụng là 1 trong những thực phẩm nằm trong thực đơn giảm cân an toàn hiệu quả

♦ Rau Cải Ngọt

Rau Cải ngọt thuộc họ thân thảo, ít lông, thân tròn, dài  đỉnh lá hơi tròn.

Rau Cải ngọt mang tính ôn hòa, hỗ trợ rất tốt trong việc phòng ngừa trĩ, ung thư gan,....

♦ Rau Cải Thìa, cải chíp

Công dụng của Rau Cải đối với sức khỏeCải thìa thuộc họ cải cùng họ với cải thảo. Cải thìa có cuống dày màu ngả trắng xanh, có nhiều gân, chứa nhiều nước, lá màu xanh đậm có hình bầu dục hoặc tròn. Vị của cải thìa ngọt, tính mát, không độc.

Cải thìa là 1 trong những loại rau thường được sử dụng cho khẩu phần ăn kiêng, vì khi ăn nhiều cải thìa thì nó sẽ không cung cấp thêm nhiều calo nhưng bù lại sẽ đốt cháy calo (mỡ) nên trọng lượng cơ thể sẽ giảm.

Cải thìa chứa nhiều vitamin (A,B,C,K), khoáng chất (canxi, mangan, sắt, kali,....), chất xơ, chất chống oxi hóa. Các hợp chất này chống ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt và giúp giảm nồng độ LDL hoặc cholesterol xấu trong máu, giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm,.....Và Cải thìa cũng nằm trong thực đơn giảm cân mà các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng.

⇒ Có thể bạn quan tâm: Ăn rau cải có tác dụng gì? Rau cải có tốt cho bà bầu không?

Cải củ

củ cải trắngCải củ là 1 loại rau ăn củ họ cải. Tươi sống thì có vị hăng, cay, khi nấu chín thì có vị ngọt. Có 2 loại: cải củ trắng hay còn được gọi là củ cải đường và củ cải đỏ.

Củ cải trắng có hình dáng dài, nhỏ chứ không tròn như cải củ đỏ. 

Theo đông y, củ cải có tính mát, có công dụng chữa 1 số bệnh như hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu.

Rau cải có tác dụng gì?

Rau cải có chất gì? và có tác dụng gì tới sức khỏe của con người. Dưới đây là các tác dụng của rau cải bạn nên biết nhé.

- Chữa mụn nhọt, Thanh nhiệt cơ thể: Vào mùa nắng nóng, có thể nấu lên lấy nước uống để thanh nhiệt cơ thể rất tốt, đồng thời tiêu nhọt và ngừa mụn nhọt rất tốt.

- Hỗ trợ tiêu hóa, táo bón: Rau cải chứa rất nhiều chất xơ, chất nhầy. Vì vậy, rau cải hỗ trợ tiêu hóa rất tốt và ngăn ngừa táo bón.

- Hỗ trợ tim: Trong cải xanh có hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân. Do vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể bạn.

- Ngăn ngừa ung thư bàng quang: Ăn cải xanh thường xuyên với 1 lượng nhất định thì có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang.

- Hỗ trợ người bị tiểu đường: Trong rau cải chứa nhiều chất xơ, chống đói, không sản sinh calo, tốt cho người tiểu đường.

- Hỗ trợ ngăn ngừa bứu cổ: trong rau cải có chứa chất ngăn ngừa bướu cổ, còn người bị bướu cổ do thừa iod thì k nên ăn.

- Tăng sức đề kháng, chống lão hóa da, đẹp da: Vì trong rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, nên ăn rau sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp da hồng hào lên.

- Chữa viêm ruột: 

- Hỗ trợ chữa bệnh gout: nấu cải bẹ xanh uống thay nước lọc mỗi ngày giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

- Giảm cân: rau cải chứa nhiều vitamin khoáng chất nên rau cải là 1 thực phẩm nằm trong thực đơn giảm cân.

Chú ý: Do rau cải chứa nhiều vitamin, nên trong quán trình nấu nên đậy nắp lại và không nên nấu quá chín.

Rau cải nấu gì ngon?

Rau cải là 1 trong những loại rau thông dụng trong bữa ăn, không những chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta mà còn dễ chế biến.

Dưới đây là các món được chế biến từ rau cải:

- Rau cải xào tỏi, xào thịt,....

- Canh cải chả cá.

- Rau cải nhúng lẩu.

- Muối dưa chua.

- Luộc chấm kho quẹt

Rất nhiều món ăn được chế biến từ cải, tùy vào từng loại cải mà có các món khác nhau.

cai-xao-toi canh cai ngot cai thia xao thit bo

⇒  Xem thêm: Cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm thịt bò, trộn thịt heo, trộn trứng ngon

Mua rau cải ở đâu?

Hiện nay, thực phẩm bẩn tràn lan, các nhà vườn sử dụng chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học,....vào rau nhằm tăng cao năng suất. Chính vì vậy, cần lựa chọn nguồn rau sach, rau hữu cơ để đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Chất Việt Farm tự hào là 1 trong các Farm cung cấp rau sạch, thực phẩm sạch. Chất Việt hy vọng góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống việt.

Công dụng của Rau Cải đối với sức khỏe

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn