090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Cải Xanh

Giá bán:
17,500 đ
Thành phần:
250gr/gói
Mã sản phẩm:
CAIBEXANH

Cải xanh hay còn có tên thông thường khác là cải bẹ, cải cay, có hình dạng lá răng cưa, tàng lá rộng, kết cấu lá giòn, có màu xanh đậm, có vị cay nồng đặc trưng.
Rau cải xanh Chất Việt được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng chất bảo quản, phân bón hóa học,thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng. chính vì vây, cải bẹ xanh hữu cơ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau bình thường khác.

Yêu cầu gọi lại
Số điện thoại
Số lượng

Cải Xanh

Cải xanh tiếng anh là Mustard Greenhay còn có tên thông thường khác là cải bẹ, cải cay, có hình dạng lá răng cưa, tàng lá rộng, kết cấu lá giòn, có màu xanh đậm. Rau cải bẹ xanh có mùi vị cay nồng đặc trưng.

Cải xanh được rất nhiều người ưa thích trong mỗi bữa ăn, không những chế biến nên các món ngon, bổ dưỡng từ rau cải xanh cho gia đình như các món canh, xào, ăn lẩu, hay muối dưa chua mà cải bẹ xanh còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như cuộc sống hằng ngày.

Cải bẹ xanh có tác dụng gì?

Để biết cải bẹ xanh có tác dụng gì, bông cải xanh có tác dụng gì? thì trước tiên ta phải biết thành phần dinh dưỡng chứa trong cải xanh là gì. Dưới đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng chứa trong rau.

Thành phần dinh dưỡng chứa trong cải xanh

Trong 140 gam cải xanh chỉ chứa 36 calories, rất thấp. Cải bẹ xanh là một nguồn dồi dào về vitamin như vitamin K, vitamin A (là một dạng tạo thành từ beta – carotene), vitamin C và vitamin E. Cải bẹ xanh cũng là một nguồn tuyệt vời các khoáng chất như đồng, mangan và canxi. Ngoài các thành phần vitamin và khoáng chất, trong cải bẹ xanh còn có chất xơ, photpho, vitamin B6, protein, vitamin B2 và sắt cũng như kali, vitamin B1, magie, niaxin, vitamin B9.

Với các thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của cải xanh thì công dụng của nó còn tuyệt vời hơn nữa. Vậy ăn rau cải xanh có tác dụng gì? Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của cải xanh:

Chống oxy hóa:

Như chúng ta đã biết các tế bào gốc tự do gây ra những tổn thương lên DNA của tế bào trong cơ thể. Các tổn thương này dẫn đến căn bệnh tiểu đường hoặc ung thư. Vitamin C và vitamin A trong cải bẹ xanh cung cấp chất chống oxy hóa, glutathione là một chất chống oxy hóa được cảm ứng bởi  glucosinolates trong rau xanh, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và ngăn ngừa các ứng suất oxy hóa đến cơ thể.

Giải độc:

Cơ thể chúng ta tích lũy chất độc theo thời gian thông qua việc tiêu thụ thức ăn mỗi ngày và tác động từ môi trường bên ngoài. Việc dọn dẹp sạch sẽ từ bên trong cơ thể rất cần thiết để giữ cho gan và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Cải bẹ xanh chính là chất thải độc tự nhiên vì chúng chứa các chất chống oxy hóa, các chất này nhắm vào chất độc trong cơ thể và loại bỏ chúng thông qua bài tiết. Các dẫn xuất diệp lục giúp trung hòa kim loại nặng và hóa chất trong cơ thể.

Kiểm soát cholesterol:

Nồng độ cholesterol cao là nguyên nhân gây ra bệnh tim, tiểu đường và có thể làm tổn thương các cơ quan quan trọng khác. Cholesterol xấu tích lũy trong các tĩnh mạch và động mạch làm hẹp khoảng trống máu đến tim cũng như máu từ tim đi. Cholesterol tốt rất cần thiết cho cơ thể hoạt động, nhưng LDL hoặc cholesterol xấu gây hại cho cơ thể rất nhiều. Một chế độ dinh dưỡng giàu rau xanh sẽ cho phép cơ thể dọn sạch LDL và cholesterol xấu. Lá của cải bẹ xanh giúp cơ thể chuyển hóa cholesterol tốt thành acid mật, giúp phân hủy chất béo trong thức ăn. Cải bẹ xanh còn giúp cơ thể hoàn thiện liên kết mật hiệu quả, làm giảm thiểu cholesterol xấu trong cơ thể.

 Giàu chất xơ:

Chất xơ giữ cho cơ thể hoạt động và giúp cơ thể có “đà” chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Chất xơ được tìm thấy trong cải xanh cản trở sự hấp thụ của cholesterol xấu trong ruột. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những người thường tiêu thụ cải bẹ xanh thì ít mắc bệnh ung thư đại tràng, trĩ, táo bón. Nó cũng làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tim, vì chất xơ dọn sạch các cholesterol xấu trong các tĩnh mạch và động mạch, đảm bảo huyết áp ở mức ổn định.

 Phytochemical

Phytochemical là những chất tồn tại trong thực vật, là những chất mà thực vật tự tạo ra để bảo vệ bản thân khỏi tia tử ngoại có tác dụng chống oxy hóa rất hữu hiệu. Lá xanh chính là nguồn dồi dào phyto có ích cho cơ thể con người. Chúng là những chất bảo vệ thực vật và bảo vệ con người khỏi bệnh tật, suy thoái môi trường. Glucosinolates và phenol có nhiều trong cải bẹ xanh, giúp tăng cường cơ thể từ bên trong.

Miễn dịch:

Vitamin C là một loại vitamin “mạnh nhất” trên hành tinh với khả năng tăng cường miễn dịch hơn bất cứ loại nào. Vitamin C hoạt động như thuốc giãn mạch và chất chống oxy hóa ngăn chặn tổn thương tế bào, giúp tăng cường cơ thể từ bên trong và ngăn chặn sự khởi phát ung thư. Nó cũng bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng mùa và do virus. Cải bẹ xanh là một nguồn dồi dào vitamin C.

Điều trị bệnh vảy nến:

Bệnh vẩy nến là một bệnh mãn tính – viêm nhiễm tự nhiên. Rau cải bẹ xanh tạo điều kiện kích thích một số enzyme như superoxide, dismutase và catalase giúp giảm viêm và giảm đau cho những người mắc bệnh vẩy nến.

Điều trị mãn kinh:

Thời kì mãn kinh thường được quy bởi mật độ xương (cho biết mật độ kháng chất trong xương của bạn), điều này ảnh hưởng đến hơn 45% phụ nữ. Sự kết hợp của canxi, magie và vitamin K được tìm thấy trong cải bẹ xanh giữa cho mật độ xương và cấu trúc xương được kiểm soát. Điều này cũng bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh như viêm xương khớp và loãng xương, là những bệnh thường liên quan đến thời kỳ mãn kinh.

Rối loạn hô hấp:

Rau cải xanh là một nguồn tuyệt vời của các vitamin và khoáng chất nhắm vào các bệnh nhiễm virus như cúm và cảm lạnh. Vitamin C cực kỳ hữu ích trong việc làm dịu viêm xoang và giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Cải bẹ xanh là thuốc long đờm tuyệt vời và giúp làm giảm đường mũi bằng cách làm tan chảy dịch nhầy.

⇒ Có thể bạn quan tâm: Thành phần dinh dưỡng và lợi ích của Cải Thìa

Cải xanh thường được chế biến thành nhiều món đặc trưng tùy theo khẩu vị vùng miền: rau cải xanh xào tỏi, rau cải xanh luộc, rau cải nấu canh, rau cải xanh ăn sống....

Cải Bẹ Xanh Cải Bẹ Xanh    Cải Bẹ Xanh

Quy trình sản xuất cải xanh theo mô hình Chất Việt:

Rau cải xanh Chất Việt là 1 trong những loại Rau Sạch được trồng dựa trên 2 giai đoạn chính là giai đoạn vườn ươm và giai đoạn thực địa. Để thu hoạch được sản phẩm cải xanh tốt nhất, Chất Việt đặc biệt quan tâm đến vấn đề chọn giống và quá trình chăm sóc.

Giống: sử dụng giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công ty có uy tín. Bên cạnh đó cần phải chọn lọc về giống như: hạt giống không bị nứt nẻ, không rỗng, có kích cỡ hạt đều nhau và đều màu.

Vườn ươm:

Làm giá thể: các thành phần chính trong giá thể là các nguyên liệu tro trấu, xơ dừa, phân bò đã được xử lí và ủ sau đó được trộn theo một tỉ lệ nhất định.

Gieo giống: gieo trung bình mỗi ô từ 2 đến 3 hạt giống. Việc gieo mỗi ô từ 2 đến 3 hạt sẽ giúp cho quá trình chọn lọc cây con khỏe mạnh hay yếu sau khi kết thúc giai đoạn vườn ươm.

Tưới nước: sau khi gieo giống tưới 4 lần/ ngày, buổi sang vào lúc 7h và 10h, buổi chiều vào lúc 14h30 và 17h.

Chăm sóc: làm cỏ, có thể bón thêm phân bón sinh học (đã được kiểm chứng) để thúc đẩy sự phát triển của cây và rút ngắn thời gian trồng.

Chọn lọc: tiêu chuẩn cây khỏe, sạch bệnh.

Thực địa:

Làm đất: dọn sạch cỏ và tàn dư thực vật, bón lót với phân cút đã hoai mục sau đó làm tơi nhỏ và phơi đất, quá trình này kéo dài từ 25 đến 35 ngày. Vén luống lên cao 15 đến 20 cm, khoảng cách các luống với nhau khoảng 30 cm, bề mặt luống bằng phẳng, rộng từ 80 đến 100 cm. Đậy rơm giúp cho quá trình tránh thoát hơi nước, giữ cho độ ẩm của đất đạt yêu cầu.

Xuống cây (cấy): sau khi ươm cây con từ 10 đến 15 ngày, cây con được cấy xuống đất. Kĩ thuật cấy cây con xuống đất góp một phần không nhỏ đến sự phát triển của cây. Sau khi đặt cây con xuống đất sao cho bộ phận rễ được lấp ngang với mặt đất, dùng tay lấp và đè nhẹ vùng đất xung quanh cây con. Điều này sẽ giúp cho rễ của cây con dễ dàng bung khỏi giá thể và bám vào đất trồng. Xà lách được cấy theo hàng với khoảng cách 25 cm, trung bình mỗi hàng từ 6 đến 7 cây. Trung bình mỗi luống được 360 cây xà lách trên 18m2.

Chăm sóc: tưới nước 4 lần/ ngày. Trong thời gian 2 tuần đầu bón phân hữu cơ (đã được kiểm nhận) 4 ngày/lần. Bên cạnh đó tăng cường nhân lực nhổ cỏ tránh việc cạnh tranh dinh dưỡng và bắt sâu. Theo dõi bệnh của cây (nếu có xuất hiện) như thối, úng rễ, phải sử dụng chế phẩm sinh học nhằm giúp cây phát triển tốt hơn.

Thu hoạch tại vườn loại bỏ lá già, héo, rửa kĩ bằng nước sạch, sử dụng giỏ nhựa trơ và dễ vệ sinh để đựng và vận chuyển đến khu sơ chế. Tại khu sơ chế sẽ phân loại rau, cắt bỏ rễ và đóng gói.

⇒ Xem thêm: Quy trình trồng và sản xuất rau sạch

Tiêu chí trồng và sản xuất Rau Sạch của Thực Phẩm Sạch Chất Việt -  tiêu chí 6 không:

- Không thuốc trừ sâu.
- Không thuốc diệt cỏ.
- Không kích thích tăng trưởng.
- Không sử dụng phân bón hóa học.
- Không sử dụng biến đổi gen.
- Không sử dụng hóa chất bảo quản.

Với tiêu chí 6 không, Chất Việt hân hạnh được phục vụ mỗi bữa ăn cho mọi nhà.

Cải Bẹ Xanh

Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
Chia sẻ:
Tinh bột nghệ vàng và mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe

Tinh bột nghệ vàng và mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe

Có thể bạn đã từng nghe hoặc đang sử dụng tinh bột nghệ và mật ong để làm đẹp, để chăm sóc sức khỏe hay điều trị dạ dày. Nhưng mấy ai biết được thành phần dinh dưỡng chứa trong tinh bột nghệ và mật ong là gì. Và cụ thể tinh bột nghệ có tác dụng gì? , Mật ong có tác dụng gì?

04/16/19
Các món ăn ngon từ tôm đất khô Cà Mau

Các món ăn ngon từ tôm đất khô Cà Mau

Khi nhắc đến tôm đất người ta sẽ liền nghĩ ngay đến tôm đất Cà Mau. Với vị ngọt tự nhiên, thịt chắc nên tôm khô cà mau được sử dụng làm quà biếu vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó, tôm đất chế biến được rất nhiều món ăn ngon.

05/22/19
Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn