090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Cách xào cải thìa dầu hào với tỏi ngon

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Là loại rau được rất nhiều chị em ưa chuộng. Cải thìa chế biến được rất nhiều món ăn như nấu canh, cải thìa xào tỏi, cải thìa dầu hào, cải thìa luộc, hấp,....Tuy nhiên, món rau cải thìa xào tỏi là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon nên được chị em nội trợ lựa chọn cho thực đơn hàng ngày cho gia đình.

Cách xào cải thìa dầu hào với tỏi ngon

Nhưng, cách xào cải thìa như thế nào cho ngon?

Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Chất Việt tìm hiểu cách xào cải thìa với tỏi và cách xào cải thìa dầu hào ngon.

Hướng dẫn chế biến cải thìa xào tỏi

→ Chuẩn bị nguyên liệu:

• Cải thìa: Đủ với khẩu phần bữa ăn của gia đình nhé. Là thành phần chính trong món cải thìa xào tỏi, bạn nên mua cải thìa hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mà rau chứa đầy đủ dưỡng chất mà hương vị cũng ngon hơn nhé. Bạn có thể mua tại đây

• Tỏi: 1 củ

• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu,....

→ Sơ chế:

• Tỏi: Bạn lột vỏ và đập dập 1 vài tép, số tép tỏi còn lại bạn băm nhỏ nhé. Tỏi băm nhỏ sẽ trộn đều với rau hơn, khi ăn sẽ cảm nhận được sự kết hợp giữa tỏi và rau, tăng hương vị món ăn nhé.

• Cải thìa bạn nhặt từng bẹ lá, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó bạn ngắt ra từng đoạn ngắn vừa ăn nhé. Để rau giữ được màu xanh đẹp mắt bạn nên trụng qua với nước sôi trước khi xào nhé.

Chế biến món cải thìa xào tỏi

• Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, ta bước đến công đoạn chế biến món rau cải thìa xào tỏi.

• Cho chảo lên bếp, đợi nóng chảo bạn cho dầu ăn vào. Tùy vào lượng cải mà cho dầu tương ứng, tránh nhiều dầu quá làm món ăn sẽ ngấy và mất ngon.

• Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào và phi thơm.

• Tiếp đến, cho cải thìa đã được trụng với nước sôi ở trên vào và xào. Trong lúc này, bạn nên để lửa to để cải được giòn hơn và giữ được màu xanh của cải nhé.

• Cho gia vị: hạt nêm, muối,...vào và nêm nếm cho vừa ăn.

• Xào đến khi gia vị tan hết, cải chín đều thì cho ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu bột lên cho thơm, tăng hương vị cho món ăn thêm phần ngon miệng.

cai-thia-xao-toi

Như vậy, với các bước ở trên thì bạn đã có món cải thìa xào tỏi ngon cho bữa ăn rồi nhé. Nếu tính các bước có vẻ nhiều, nhưng nếu làm thì nhanh thôi nhé các bạn. Chúc các bạn ngon miệng.

⇒ Xem thêm: Cách làm rau xà lách trộn dầu giấm thịt bò, heo, trứng ngon

Cách xào cải thìa dầu hào ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

• Cải thìa: Cũng như trên, tùy vào khẩu phần ăn mà có trọng lượng vừa phải.

• Tỏi.

• Dầu ăn, dầu hào.

• Nước tương ( xị dầu)

→ Sơ chế nguyên liệu:

• Ta tiến hành sơ chế nguyên liệu như cách sơ chế của món cải thìa xào tỏi đã trình bày phía trên.

→ Chế biến:

• Cho chảo dầu lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào. Đợi dầu sôi, cho tỏi vào phi.

• Tiếp đến, cho cải thìa vào xào đều trên lửa lớn. Khi rau đổi màu, cho dầu hào và nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn.

• Sau khi cải chín đều, cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.

Với cách xào cải thìa dầu hào như trên, sau khoảng 5 phút bạn đã có ngay món cải thìa xào dầu hào thơm ngon rồi nhé.

cach-xao-cai-thia-dau-hao

Trên đây là 2 cách xào cải thìa ngon, đơn giản. Bạn có thể tự chế biến để bữa ăn thêm phần ngon miệng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Chất Việt cung cấp Cải thìa hữu cơ và 1 số sản phẩm rau sạch, thực phẩm sạch khác. Bạn có thểm tham khảo thêm tại Rausachhuuco.com.vn

♦ Có thể bạn quan tâm: 

 Ăn rau cải bẹ xanh, ngọt, cúc, mầm có tốt cho bà bầu không ?

 Công dụng của Rau Cải đối với sức khỏe

Cách xào cải thìa dầu hào với tỏi ngon

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn