090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Cách nấu canh rau cải ngọt với thịt bằm, thịt bò, tôm khô, tép

Rau cải ngọt là 1 trong những loại rau dễ ăn, chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời có tác dụng rất lớn cho cơ thể của chúng ta như: hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống ung thư bàng quang, tăng sức đề kháng,...Cải ngọt chế biến được rất nhiều món ăn như nấu canh cải ngọt với thịt, tôm, cải ngọt xào tỏi, luộc,....

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Chất việt tìm hiểu canh rau cải ngọt nấu những gì ngon và cách nấu canh cải ngọt như thế nào nhé.

Canh rau cải ngọt nấu với gì ngon?

Món canh là món gần như không thể bỏ qua trong bộ 3 món chính ( kho, xào, canh) của mỗi bữa ăn. Như phần trên có viết, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về rau cải ngọt nên phần này chúng ta chỉ đề cập đến canh rau cải ngọt thôi nhé.

Tùy vào từng loại rau sẽ có loại thực phẩm nấu đi kèm phù hợp để tạo thêm hương vị, bổ dưỡng của món ăn. Tuy nhiên, rau cải ngọt là 1 trong số ít những loại rau có thể hợp nhiều loại thực phẩm giàu đạm như vậy.

Dưới đây là 1 số món canh rau cải ngọt:

• Canh cải ngọt thịt bò.

• Canh cải ngọt tôm khô.

• Canh cải ngọt thịt bằm,

• Canh cải ngọt nấu tép,

• Canh cải ngọt nấu tôm.

canh cải ngọt thịt bằm Cách nấu canh rau cải ngọt với thịt bằm, thịt bò, tôm khô, tép

Cách nấu canh cải ngọt ngon

Chuẩn bị: Để nấu canh cải ngọt cần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế cải ngọt nấu canh như sau:

• Cải ngọt bạn nhặt bỏ lá hư, vàng úa. Ngâm muối và rửa sạch. Sau đó cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Bạn nên để cọng và lá riêng ra nhé. Vì cọng sẽ lâu chín hơn lá nên cọng sẽ nấu trước.

• Hành tím: Lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu.

Dưới đây là cách nấu canh cải ngọt

Nấu canh cải ngọt thịt bằm

Như cái tên gọi, ngoài nguyên liệu là cải ngọt thì còn có thịt bằm. Thịt bằm bạn cho hành tím băm nhuyễn và gia vị vào ướp cho thấm gia vị.

⇒ Chế biến:

• Cho nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu. Dầu nóng lên, bạn cho thịt bằm đã ướp vào và xào qua xào lại cho thơm. Rồi cho nước lọc vào. Tùy vào số lượng rau mà bạn cho lượng nước tương xứng nhé.

• Sau khi nước sôi, cho cọng cải vào. Đợi nước sôi cho phần lá vào. Đợi nước sôi trở lại và rau chín thì bạn nêm nếm nước canh lại cho vừa ăn.

• Sau cùng là cho ra tô, và rắc thêm 1 ít tiêu cho thơm. Thế là xong món canh cải ngọt thịt bằm rồi nhé. Đơn giản đúng không nào.

canh-cai-ngot-thit-bam

Canh cải ngọt nấu tôm

• Ngoài những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên thì cần có thêm tôm sú (tươi nhé). Tôm sú rửa sạch, lột vỏ. Đầu và phần thân để riêng. Phần thân tôm bạn xẻ dọc sống lưng và lấy chỉ tôm ra bỏ nhé. Dùng dao hoặc kéo cắt ngắn cho vừa ăn rồi ướp gia vị.

• Gừng: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.

⇒ Chế biến:

• Đợi dầu nóng, cho phần thân tôm vào xào cho săn lại rồi cho ra chén.

• Tiếp đến, cho đầu tôm vào xào và đổ nước lọc vào.

• Đợi nước sôi, vớt bọt và đầu tôm ra. Cho phần cuống rau vào trước, nước sôi rồi cho phần lá cải vào. Đợi nước sôi, rau chín rồi cho 1 vài sợi gừng vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

• Cho canh ra tô, cho phần thân tôm đã xào trước đó vào tô canh, rắc thêm 1 ít tiêu bột nữa là bạn đã có 1 tô canh cải ngọt nấu tôm ngon như nhà hàng rồi nhé.

canh-cai-ngot-nau-tom

Canh cải ngọt nấu tép

⇒ Chuẩn bị: Cải ngọt, tôm khô hoặc tép tươi, dầu ăn, gia vị.

⇒ Sơ chế:

• Cải vẫn sơ chế như trên.

• Nếu là tép khô: ngâm nước ấm cho mềm.

• Nếu là tép tươi thì cắt râu tép, rửa sạch và ướp gia vị.

⇒ Chế biến

• Phi thơm hành tím, cho tép vào xào qua, cho nước lọc vào và nấu sôi.

• Nước sôi, cho phần cải vào, đợi rau chín và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Như vậy là đã có 1 tô canh cải ngọt nấu tép hấp dẫn rồi nhé.

Nấu canh cải ngọt tôm khô

Canh cải ngọt tôm khô chắc hẳn bạn cũng đã từng thưởng thức qua. Nhưng nấu sao cho đúng cách, nấu sao cho ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết

⇒ Chuẩn bị: Cải ngọt, tôm khô, dầu ăn, gia vị.

⇒ Sơ chế:

• Cải vẫn sơ chế như trên.

• Tôm khô: ngâm nước ấm cho mềm, giả nát.

⇒ Chế biến:

• Cho nước và tôm vừa được giả nát vào nấu sôi. Sau đó vớt tôm ra.

• Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào qua, tiếp tục là cho phần cải vào xào, nêm 1 ít gia vị rồi xào sơ lại cho chín. Đổ phần nước nấu với tôm lúc nãy vào, nấu sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Như vậy là đã có 1 tô canh cải ngọt tôm khô hấp dẫn rồi nhé.

canh-cai-nau-tom-kho

Nấu canh cải ngọt thịt bò

⇒ Chuẩn bị và sơ chế:

• Rau cải bạn vẫn sơ chế như trên nhé.

• Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

• Gừng: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.

• Thịt bò thái mỏng vừa ăn, sau đó ướp gia vị: dầu mè, hạt nêm, tiêu,.....để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị

⇒ Chế biến:

• Phi thơm hành tím, cho thịt bò vào xào vừa đủ chín rồi cho ra chén.

• Cho nước vào nồi đun sôi.

• Nước sôi, bạn cho rau cải vào. Nên cho phần cuống vào trước, lá vào sau nhé. Vì cuống lâu chín hơn.

• Sau khi rau chín, rồi cho 1 vài sợi gừng vào, cho thịt bò bạn xào lúc nãy vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh cải ngọt thịt bò rồi nhé.

canh-cai-ngot-thit-bo

Với những bước vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Cần 1 chút thời gian là bạn đã hoàn thành việc nấu canh cải ngọt vừa ngon mà lại bổ dưỡng.

Còn 1 chú ý nữa là bạn nên chọn mua rau cải, thịt, tôm ở những cửa hàng uy tín chất lượng. Tốt nhất, bạn hãy tìm cửa hàng chuyên về hàng thực phẩm hữu cơ ấy. Như vậy bạn có thể chọn được nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon.

Hy vọng với bài viết sẽ giúp bạn có 1 bữa ăn ngon miệng và vui vẻ bên gia đình.

Xem thêm:

⇒ Cách xào cải thìa dầu hào với tỏi ngon

Cách làm rau xà lách trộn dầu giấm thịt bò, heo, trứng ngon

Cách nấu canh rau cải ngọt với thịt bằm, thịt bò, tôm khô, tép

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn