090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Cách làm tháp trồng rau sạch hữu cơ tại nhà

Cách trồng rau hữu cơ tại nhà như thế nào?

Trồng rau hữu cơ tại nhà đang là xu hướng của nhiều hộ gia đình. Vì sao vậy?

Với vấn đề thực phẩm bẩn hiện tại thì thật sự mà nói là chẳng dám tin vào bất kỳ 1 điều gì. Tự cung tự cấp là an toàn hơn hết. Hơn nữa, không những chỉ tự cung tự cấp rau an toàn cho gia đình mà rau còn luôn tươi ngon nữa chứ. Vừa cải thiện chất lượng bữa ăn, vừa cải thiện không khí môi trường. Vậy cách trồng rau hữu cơ tại nhà ra sao?

Các bước trồng rau hữu cơ tại nhà đơn giản

- Bước 1: Làm đất

Xới đất và làm tơi đất là công đoạn đầu tiên để trồng rau sạch tại vườn nhà có diện tích đất rộng. Đối với những mô hình trồng rau sạch tại nhà hẹp thì bạn cần phải chuẩn bị thùng xốp, những loại khay trồng,...để trồng rau.

- Bước 2: làm luống trồng

Tạo luống hoặc chia luống nhỏ là cách để tạo khoảng cách để cây rau có thể phát triển đều đặn nhằm mang lại năng suất cao nhất cho rau trồng.

- Bước 3: gieo hạt giống

Sau khi đã mua hạt giống thì bước tiếp theo là gieo trồng hạt giống rau sạch trong đất, ủ trong thời gian nhất định, tùy vào mỗi loại hạt giống sẽ có thời gian ủ riêng, sau đó thì đem gieo trồng trên bề mặt đất và nén nhẹ.

- Bước 4: tưới nước

Để rau được phát triển tốt cần phải chăm bón tưới nước và tỉa lá, bắt sâu bệnh gây hại. Công việc này cần phải thực hiện đều đặn mỗi ngày thì mới thu được hiệu quả tốt nhất cho rau trồng.

Trồng rau hữu cơ tại nhà thực sự không khó nhưng cũng không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì của bạn.

Trên đây là các bước trồng rau hữu cơ tại nhà cơ bản và đơn giản nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Nguyên tắc trồng rau hữu cơ

Cách làm tháp rau hữu cơ tại nhà

Hiện tại, trồng rau sạch hữu cơ tại nhà có 1 số mô hình cơ bản như:

→ Nhà có sân thượng: Tận dụng không gian rộng rãi thoáng mát trên sân thượng để trồng rau sạch bằng thùng xốp (thùng mút), chai nhựa, trồng rau thủy canh,.....

→ Nhà có vườn rộng: Trồng rau hữu cơ tại vườn, kết hợp trồng nhà lưới để chất lượng rau đảm bảo hơn.

→ Với diện tích nhà phố chật hẹp: Làm tháp rau hữu cơ, Làm giàn trồng rau sạch,....

⇒ Tham khảo thêm: Các mô hình trồng rau sạch tại nhà

Mỗi mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà sẽ có 1 cách trồng rau khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Chất Việt tìm hiểu cách làm tháp rau hữu cơ để trồng rau tại nhà nhé. Còn các cách trồng rau hữu cơ của mỗi mô hình bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

Mô hình vườn rau sạch tại nhà trên sân thượng

Cách trồng rau sạch trong vườn nhà đơn giản mà hiệu quả

Cách trồng rau sạch thủy canh tại nhà ai cũng có thể làm

Một số loại tháp trồng rau hữu cơ tại nhà

Vì diện tích hạn chế, nhưng lại muốn trồng nhiều rau hơn, có nhiều loại rau để sử dụng nên tháp trồng rau là sự lựa chọn thông minh và hợp lý.

Nội dung dưới đây sẽ phân tích 1 số tháp rau tiện dụng và cách làm tháp rau hữu cơ tại nhà.

Tháp trồng rau có nhiều loại,với 1 số loại bạn có thể tìm mua từ các cửa hàng chuyên dụng về dụng cụ trồng rau (tháp rau thẳng đứng, tháp rau 6 khay,...), 1 số loại khác bạn có thể tự làm tại nhà ( tháp rau kim tự tháp, tháp rau bằng thùng nhựa,...)

→ Tháp rau thẳng đứng: loại tháp rau hữu cơ này bạn có thể tìm mua từ cửa hàng, tháp rau thẳng đứng có ưu điểm là tiết kiệm tối đa diện tích, có thể tùy biến số lượng khay trồng theo nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, khay rau khá là cạn, và nhỏ nên lượng rau trồng không được nhiều. Loại tháp này trên thị trường hiện có giá 55.000 - 60.000d/khay.

tháp đứng trồng rau hữu cơ tại nhà

→ Tháp rau 6 khay: Bạn cũng có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên dụng. Loại tháp này có hình dạng bông hoa 6 cánh, mỗi cánh tương ứng 1 khay. Bạn có thể làm tháp cao bao nhiêu khay thì tùy vào mỗi người, Loại khay này chứa được khá nhiều đất, nhưng vì xếp chồng các khay lên nhau theo kiểu zichzac nên diện tích miệng khay bị thu hẹp lại.

tháp 6 cạnh trồng rau hữu cơ

Tháp rau hình kim tự tháp: Loại tháp này có hình giống kim tự tháp, khay to đặt dưới, khay nhỏ đặt lên trên và nhỏ dần lên đỉnh.

→ Cách làm tháp rau hữu cơ bằng thùng phuy nhựa: Dùng phuya nhựa để tạo thành khay trồng rau tiện dụng.

Cách làm tháp rau hữu cơ tại nhà

Tháp rau hình kim tự tháp: Loại tháp này có hình giống kim tự tháp, khay to đặt dưới, khay nhỏ đặt lên trên và nhỏ dần lên đỉnh. Với loại hình này, bạn có thể làm bằng nhiều cách.

• Chẳng hạn bạn dựng 1 hình chóp 4 cạnh gỗ hình tam giác lại với nhau, và bạn phân cách các tầng bằng những miếng gỗ nhỏ hơn.

• Hoặc bạn làm các khay vuông to, nhỏ khác nhau và đặt chúng lên nhau.

tháp kim tự tháp trồng rau tại nhà

Loại khay này tiện dụng, dễ chăm sóc, diện tích đất mỗi khay lớn nhỏ tùy vào mục đích của mỗi người. Tuy nhiên, ở Việt nam, loại hình này chưa sử dụng phổ biến nên không được bán tại các cửa hàng, bạn có thể tự làm tháp rau hữu cơ hình kim tự tháp này tại nhà. Vừa an toàn và thân thiện với môi trường, vừa dễ làm.

→ Tháp rau hữu cơ làm bằng thùng nhựa: Loại tháp trồng rau này đang nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các gia đình. Vì loại tháp rau hữu cơ làm bằng thùng nhựa này bạn có thể tự làm tại nhà, trồng được nhiều loại rau mà bạn muốn.

Cách làm tháp rau hữu cơ bằng thùng phuy nhựa:

• Bạn có thể mua thùng phuy nhựa từ các cửa hàng nhựa hoặc tận dụng những thùng chứa nước nhựa đã sử dụng. Bạn dùng dao rạch các đường, và có khoảng cách vừa phải để tạo diện tích cho cây phát triển, dùng lửa hơ để uốn tạo thành các lỗ như hình.

• Ở giữa là 1 ống nhựa lớn được khoét nhiều lỗ đều nhau trải dài khắp ống. Ống này có nhiệm vụ chứa đựng rác hữu cơ: cơm thừa, rau củ quả hư hỏng,...và sau 1 thời gian, rác hữu cơ phân hủy bởi vi sinh vật hoặc trùn bạn thả vào, dưỡng chất ấy sẽ cung cấp cho rau phát triển.

tháp nhựa trồng rau hữu cơ

Với các cách làm tháp rau hữu cơ ở trên, bạn đã tạo cho mình 1 dụng cụ trồng rau hữu cơ tại nhà hiệu quả rồi nhé.

Trồng rau hữu cơ tại nhà thực sự không khó nhưng cũng không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì và cần có thời gian chăm sóc. Nếu bạn không có thời gian để trồng và chăm sóc, hay lượng rau bạn trồng không đủ cung cấp cho gia đình, bạn có thể mua rau sạch tại đây. Chất Việt sẽ thay bạn trồng và chăm sóc rau sạch hữu cơ theo quy trình trồng rau hữu cơ đạt chuẩn.

• Không sử dụng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật

• Không sử dụng phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng.

• Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng bữa ăn cho gia đình của mình.

⇒ Thực phẩm sạch Chất Việt

• Website: https://rausachhuuco.com.vn/

• Phone: 090 868 0024

• Địa chỉ VP: 14 đường số 18, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hcm

Cách làm tháp trồng rau sạch hữu cơ tại nhà

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn