090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Cách làm rau xà lách trộn dầu giấm thịt bò, heo, trứng ngon

Rau xà lách là 1 trong những loại rau tươi sống có công dụng rất lớn đến sức khỏe được mọi người lựa chọn trong thực đơn bữa ăn của gia đình. Trong rau xà lách có chứa các hoạt chất, dưỡng chất tốt cho sức khỏe, phòng ngừa 1 số bệnh. Dưới đây là 1 số lợi ích tới sức khỏe mà xà lách mang lại:

→ Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, phòng tránh các bệnh tim mạch, …. nhờ hoạt chất Beta-carotene có trong rau.

→ Điều trị táo bón.

→ Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú

→ Giảm cân, đẹp da, ngủ ngon,....

⇒ Xem thêm: Xà lách có chất gì? Xà lách có tác dụng gì?

Rau xà lách có nhiều loại: Xà lách lolo xanh, lolo tím, xà lách mỡ, xà lách mỹ, xà lách carol.... Tùy vào mỗi loại sẽ có các cách chế biến món ăn khác nhau. Xà lách thường được ăn sống hoặc làm các món salat trộn, ăn kèm thực phẩm nhiều đạm cho đỡ ngán,.... Trong đó món xà lách trộn được nhiều chị em ưa thích và lựa chọn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm các món xà lách trộn ngon mà đơn giản:

xa lach tron

Cách chế biến món xà lách trộn dầu giấm

Xà lách trộn dầu giấm hay còn được gọi là salat trộn dầu giấm, là 1 món ăn khá là quen thuộc với chúng ta.

Để làm món xà lách trộn dầu giấm cần chuẩn bị nguyên liệu như sau

• Rau xà lách: 1 cây. • Nước lọc: 3 thìa
• Cà chua, dưa leo : mỗi thứ 1 trái • Đường 2 thìa
• Hành tây: 1 củ nhỏ • Muối: ⅓ thìa cafe
• Giấm gạo: 2 thìa • Hạt nêm: 1 thìa
• Dầu mè: 1 thìa • Tiêu bột: ⅓ thìa cafe

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, ta tiến hành sơ chế và chế biến.

Sơ chế và chế biến món xà lách trộn dầu giấm

• Rau xà lách: lặt lá, bỏ cuống, lặt từng khúc ngắn vừa ăn, ngâm nước muối và rửa sạch rồi để ráo.

Các bước rửa sạch rau xà lách an toàn

• Cà chua: Rửa sạch và cắt khoanh

• Hành tây: Cắt sợi và ngâm nước muối 15-20 phút rồi rửa sạch và để ráo.

• Trộn hỗn hợp các gia vị đã chuẩn bị phía trên: dầu giấm, đường, muối, nước lọc, hạt nêm, tiêu bột, dầu mè và khuấy đều cho tan hết gia vị vào nhau ta được dầu giấm.

• Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho rau xà lách, cà chua, hành tây đã được sơ chế vào tô và rưới dầu dấm vào và trộn đều cho thấm gia vị là có thể thưởng thức rồi.

chế biến xà lách trộn dầu dấm

Như vậy, với những nguyên liệu đơn giản, với các bước chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món xà lách trộn vừa ngon, vừa đảm bảo hợp vệ sinh, vừa tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến món xà lách trộn thịt bò

Để làm món Xà lách trộn thịt bò cần chuẩn bị các nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến xà lách trộn thịt bò

• Thịt bò phile: 200gr • Chanh: 1 trái (Nên chọn chanh giấy, chanh có hạt, chanh sẽ thơm và ngon hơn)
• Gia vị: Tiêu, đường, hạt nêm, nước tương. • Xà lách : 2 cây ( nên chọn 1 cây xà lách tím + 1 xanh cho đẹp nhé)
• Cà chua: 1 trái • Ớt.
• Hành tây: 1 củ • Đậu phộng rang
• Tỏi: 1 củ • Dầu ăn
• Hành tím: 1 củ băm nhuyễn

Chế biến Xà lách trộn thịt bò

♦ Sơ chế

• Xà lách nhặt lá, ngâm muối rửa sạch, để ráo và nhặt ngắn vừa ăn.

• Cà chua rửa sạch, cắt khoanh.

• Hành tây rửa sạch, cắt mỏng ngâm muối 15-20 phút, rửa sạch và để ráo.

• Tỏi ½ củ lột vỏ, đập dập và phi vàng, ½ còn lại băm nhuyễn

• Thịt bò thái từng miếng vừa ăn, ướp gia vị tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, đường, ớt, tỏi băm cho vừa ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.

• Pha nước sốt: Trộn hỗn hợp nước tương, cafe tiêu bột, chanh vắt lấy nước cốt, đường,dầu mè, tỏi phi vàng. Khuấy đều cho gia vị tan vào nhau, nêm lại cho vừa ăn.

• Xếp xà lách, hành tây, cà chua vào dĩa và rưới nước sốt đều lên rau.

• Đậu phộng rang 

♦ Chế biến:

• Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Sau khi chảo dầu nóng, cho tỏi đã được đập dập vào phi vàng

• Tiếp đến, cho bò vào xào chín.

• Cho bò lên dĩa rau đã được xếp.

• Rắc đậu phộng rang lên trên.

xa lach tron thit bo

Như vậy là ta đã hoàn thành món salat trộn thịt bò, vừa ngon vừa bổ dưỡng mà ăn đỡ ngán.

Cách chế biến món xà lách trộn dầu giấm thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu để làm xà lách trộn dầu giấm thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu để làm xà lách trộn dầu giấm thịt bò

• Thịt bò phi lê: 200g • Nước mắm: nên sử dụng nước mắm nguyên chất cho ngon mà an toàn nhé.
• Xà lách: 1 cây • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu hèo, giấm, bột ngọt, dầu ăn, sốt mayonaise.
• Dưa leo: 1 trái • Rau thơm: rau mùi (ngò), rau húng.
• Hành tây: 1 củ • Ớt trái.
• Tỏi: 1 củ, ½ củ đập dập, ½ băm nhuyễn • Hành tím: 5 củ, 2 củ băm nhuyễn, 3 củ thát lát để phi vàng.

Các bươc để chế biến món xà lách trộn dầu giấm thịt bò

♦ Sơ chế:

• Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, ướp gia vị: nước mắm, đường, tỏi băm, hành tím băm, tiêu ớt, hạt nêm, dầu mè, cho vừa ăn.

• Pha nước sốt: Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, nước lọc, dầu mè, đường, dấm, bột ngọt, sốt mayonaise, tỏi ớt. Pha vừa ăn, tùy vào khẩu vị từng vùng miền, từng người có vị mặn ngọt khác nhau.

• Xà lách nhặt và ngắt từng khúc ngắn, rửa sạch để ráo nước

• Hành tây thái mỏng và ngâm muối cho đỡ hăng.

• Cà chua rửa sạch và thái khoanh

• Dưa leo: rửa và cắt khúc, bỏ ruột và bắt lát để khi trộn không bị ra nước.

♦ Chế biến:

• Đun nóng dầu, cho tỏi đã đập dập phi lên và cho bò vào xào chín.

• Cho rau xà lách, hành tây, dưa leo và thịt bò và nước sốt đã được xào chín vào tô lớn, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

• Sau cùng trình bày ra đĩa cho đẹp mắt

Món ăn này thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc. Rất ngon và bổ dưỡng.

Các món xà lách trộn thịt heo, xà lách trộn trứng cũng được chế biến tương tự như trên. Chú ý: xà lách trộn trứng thì trứng luộc chín cắt khoanh và được xếp sau cùng chứ k trộn như thịt nhé.

rau xà lách trộn trứng

Lưu ý: Các bạn cần lựa chọn và mua thực phẩm sạch để an toàn hơn nhé, vì món salat trộn là rau tươi sống nên bạn chọn các cửa hàng cung cấp rau sạch, thực phẩm hữu cơ để mua nhé.

Mình có gợi ý như này, bạn có thể liên hệ Chất Việt để mua rau xà lách hữu cơ và nước mắm truyền thống nguyên chất.

⇒ Xem thêm: Công dụng của Rau Cải đối với sức khỏe



 

Cách làm rau xà lách trộn dầu giấm thịt bò, heo, trứng ngon

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn