090 868 0024          Dacsanchatviet@gmail.com

Các nguyên tắc trồng rau hữu cơ cần phải tuân thủ

Nhu cầu sử dụng rau hữu cơ ngày một gia tăng. Bạn có thể lựa chọn cách mua rau sạch hữu cơ tại những cửa hàng uy tín hoặc tự trồng rau hữu cơ tại nhà cho an toàn. Dù mua hoặc tự trồng thì bạn cũng nên có những kiến thức về trồng rau hữu cơ. Và một trong những điều cần phải nhớ để có thực hiện đúng quy trình trồng rau sạch, rau hữu cơ là 6 nguyên tắc không thể bỏ qua sau đây.

Những nguyên tắc trồng rau hữu cơ

Nguyên tắc 1: KHÔNG trồng rau trên và nước có nhiễm hóa chất nông nghiệp trong trồng rau hữu cơ

Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc nền tảng trong quy trình trong rau huu co. Có rất nhiều người tự ý sử dụng những loại đất không được chứng thực là đất hữu cơ đem về trồng rau trong những thùng xốp, thùng nhựa tại nhà. Sử dụng đất không phải là đất hữu cơ để trồng rau thì bạn không bao giờ có được chất lượng rau hữu cơ như ý muốn. Tương tự, với nước cũng vậy. Nước sử dụng trong trồng rau hữu cơ phải là nước sạch được có nồng độ pH phù hợp với cây trồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cần lựa chọn khu đất trồng rau sạch, rau hữu cơ cách ly hẳn các nguồn hóa chất độc hại. Không trồng rau tại vùng đất gần các bệnh viện và nhà máy trong vòng bán kính 2km. Xung quanh khu vực trồng rau hữu cơ phải đảm bảo sạch sẽ.

Nguyên tắc 2: KHÔNG sử dụng thuốc diệt cỏ trong trồng rau hữu cơ

Trồng rau hữu cơ tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc diệt cỏ dại. Thay vì dùng thuốc diệt cỏ, người nông dân nên ủ phân hữu cơ ở nhiệt độ cao ngay từ trước khi gieo trồng hạt giống để diệt cỏ dại. Bên cạnh đó, những biện pháp như nhổ cỏ bằng tay hay dùng các biện pháp cạnh tranh sinh học được khuyến khích.

Nguyên tắc 3: KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và những loại hóa chất trừ sâu bệnh hại trong trồng rau hữu cơ

Nguyên tắc thứ 3 cũng là câu trả lời cho câu hỏi: “ trồng rau hữu cơ là gì” được trả lời một cách rõ ràng như sau. Người nông dân thông minh sẽ biết trồng rau đúng mùa vụ để tạo điều kiện hiệu quả nhất cho sự phát triển của cây trồng. Các loại rau hữu cơ không được phun bất cứ loại thuốc trừ sâu hay các loại hóa chất diệt trừ sâu bệnh hại nào. Thay vào đó, để diệt được côn trùng gây hại, người nông dân sử dụng các rào chắn, các loại cây, các loại phế phẩm sinh học xua côn trùng đồng thời tạo môi trường sinh thái để rau phát triển tự nhiên.

Nguyên tắc 4: KHÔNG sử dụng các loại phân bón hóa học trong trồng rau hữu cơ

Các nguyên tắc trồng rau hữu cơ cần phải tuân thủ

Sử dụng phân bón hữu cơ

Các loại rau hữu cơ là các loại rau phát triển tự nhiên, không có sự can thiệp của bất cứ các loại phân bón hóa học nào. Thay vì sử dụng phân bón hóa học thì người nông dân cần chọn các loại phân bón hữu cơ như phân được ủ lên men, các phế liệu nông nghiệp như rơm, mùn cưa hay phân gia súc, gia cầm,.. đây là các nguồn phân hữu cơ có sẵn, tận dụng hiệu quả.

Để đảm bảo trồng rau hữu cơ đúng cách, bạn đảm bảo rằng phân ủ hữu cơ đạt đúng lượng nhiệt tiêu chuẩn cũng như đạt đúng thời gian ủ cho phép. Nếu không, phân ủ hữu cơ sẽ không có tác dụng để giúp rau phát triển khỏe mạnh nữa. Thời thời gian ủ phân hữu cơ từ 14 đến 30 ngày và nhiệt đố kéo dài từ 60 đến 75 độ C.

Nguyên tắc 5: KHÔNG sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng trong trồng rau hữu cơ

Rau hữu cơ nói không với các loại thuốc kích thích tăng trưởng. Để đảm bảo được năng suất cây trồng, người trồng rau hữu cơ cần phải sử dụng những loại đất trồng hữu cơ có độ màu mỡ cao, đồng thời cần phải biết lựa chọn những loại hạt giống khỏe mạnh để cây rau sinh trưởng hiệu quả mà không mắc các bệnh hại.

Nguyên tắc 6: KHÔNG sử dụng hạt giống biến đổi gen trong trồng rau hữu cơ

Các nguyên tắc trồng rau hữu cơ cần phải tuân thủ

Chọn hạt giống tự nhiên

Sự tôn trọng nông nghiệp hữu cơ là tôn trọng sự phát triển tự nhiên của cây trồng. Không sử dụng các loại rau giống có chứa thành phần biến đổi gen, mặc dù gen tót, gen trội đi chăng nữa. Đó được coi là điều tiên quyết khi thực hiện phương pháp trồng rau hữu cơ.

Trên đây là nguyên tắc "6 KHÔNG" bạn cần tuân thủ trong quá trình sản xuất rau hữu cơ. Chúc bạn thành công!

Các nguyên tắc trồng rau hữu cơ cần phải tuân thủ

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Rau cải thìa có tác dụng gì? Ăn nhiều có tốt không?

Cải thìa là 1 trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể chúng ta. Đồng thời, các hoạt chất chứa trong rau cải thìa có tác dụng rất lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy cải thìa có tác dụng gì, ăn cải thìa nhiều có tốt không?

05/07/19
Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Sự khác biệt giữa thực phẩm hữu cơ organic và phi hữu cơ là gì?

Bài viết hôm nay hãy cùng Chất Việt tìm hiểu thực phẩm hữu cơ organic là gì, khác với thực phẩm thông thường như thế nào. Và tiêu chí lựa chọn cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic như thế nào?

05/10/19
Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Mua tôm đất sấy khô Cà Mau ngon ở đâu Tphcm?

Tôm đất Cà Mau được sấy nguyên con theo công nghệ nhiệt thấp nhằm giữ nguyên hương vị của tôm đất. Có màu hồng đỏ tự nhiên của tôm, không tẩm màu, không chất bảo quản. Bao bì thiết kế bắt mắt, sang trọng.

05/13/19
Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Rau quả hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, củ quả hữu cơ ngày càng được nhiều người sử dụng. Điều này cho thấy nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao.

Vậy rau hữu cơ là gì, Trồng rau hữu cơ là gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan về thực phẩm hữu cơ nói chung, rau hữu cơ nói riêng.

05/22/19
Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản việt nam làm quà - Nền ẩm thực của người Việt

Đặc sản Việt Nam phong phú, đa dạng, trải dài khắp 63 tỉnh thành. Đặc sản Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến và ưa thích.

05/22/19
Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Mua thực phẩm sạch online ở đâu tphcm?

Thực phẩm sạch online là xu hướng của thời đại. Là hình thức mua sắm thông minh, tiện lợi mới thông qua internet. Hình thức này đáp ứng được nhu cầu mua sắm của rất nhiều chị em nội trợ.

05/20/19
Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Thịt 3 rọi nướng nước mắm nhỉ - món ngon cuối tuần

Nước mắm nhỉ là nước mắm cốt nguyên chất đầu tiên của thùng ủ chượp cá sau thời gian dài. Nó chứa trọn ven tinh hoa, hương vị của cá và muối. Nước mắm nhỉ có độ đạm rất cao. Thường được sử dụng để làm nước mắm chấm hoặc tẩm ướp gia vị để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Đặc biệt với món thịt 3 rọi nướng mắm nhỉ.

05/27/19
Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Các loại xà lách lolo xanh, tím có chất gì? Có tác dụng gì?

Xà lách lolo xanh, xà lách lolo tím là loại xà lách có tàng lá rộng, xoăn. Xà lách lolo còn có tên gọi là Loose-leaf Lettuce. Có vị ngọt và thơm nhẹ. Kết cấu lá giòn. Là loại rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Rất tốt cho sức khỏe, được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn bữa ăn gia đình. Loại rau xà lách lolo này thích hợp ăn sống và làm các món salat trộn: xà lách trộn dầu giấm, trộn thịt bò, trứng,....

05/27/19

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội  Mạng Xã Hội

Thông tin cuối website

 B10/200E Đường Đê Số 3, ấp 2, Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh           091 289 3639           Dacsanchatviet@gmail.com

  • Thông tin cuối website GIAO HÀNG TẬN NƠI
  • Thông tin cuối website HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7
  • Thông tin cuối websiteCAMERA TRỰC TUYẾN
  • Thông tin cuối website HOTLINE: 091 289 3639

© Copyright 2018 www.Rausachhuuco.com.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn